Hà xin chào mọi người. Hà rất vui khi có cơ hội tâm sự cùng mọi người về “Hành Trình Đồng Hành Cùng Nia Organic”. Bài chia sẻ này mình sẽ thuật lại một cách chân thật nhất những gì mình đã trải qua nên từ ngữ có thể sẽ không hoa mỹ, trau chuốt nên mong mọi người bỏ qua nếu có thiếu sót gì nhé. Hà xin tự giới thiệu tên đầy đủ của Hà là: Tô Thị Bích Hà. Năm nay Hà 27 tuổi, đã kết hôn gần 2 năm. Hà sinh ra ở vùng đất Ninh Hoà thân yêu. Và hiện tại Hà sinh sống ở Nha Trang. Hà tốt nghiệp trường Đại Học Sư Phạm Huế. Chuyên ngành của Hà là Giáo dục Tiểu Học. Nhưng hiện tại ra trường Hà vẫn chưa có công việc ổn định. Vẫn còn phải bấp bênh làm giáo viên hợp đồng và dạy tư thêm. Khi đến với Nia Hà là một cô bé quê mùa, mặt chi chít mụn là mụn nhưng sau hơn 3 năm đồng hành Hà trở thành con người hầu như thay đổi cả về tư duy, ngoại hình,… Mọi người hãy cùng lắng nghe câu chuyện của Hà nhé!

1/ Mụn đã làm mình phải khổ sở suốt một thời gian dài

Nhớ cái thời cấp 2- tuổi dậy thì da mặt nhờn rít bắt đầu xuất hiện mụn. Mẹ nói con gái lớn mà sao tránh khỏi được việc nổi mụn. Cứ để đấy tự khắc nó sẽ hết. Nhưng dần dần da càng nhờn mụn ẩn, mụn viêm xuất hiện nhiều hơn. Thấy nhỏ bạn cùng lớp nó xài kem rau má mụn xẹp cũng ham xài thử nhưng không khỏi. Hà tới của hàng bán mĩ phẩm người ta chỉ Hà xài kem nén loại vài chục nghìn. Họ bảo cái này trị mụn hay lắm, trắng da nữa. Hà cũng ráng kiên trì xài tầm 15 đến 30 ngày là mụn cũng giảm bớt nhưng sau đó mụn lại bùng phát lên càng nhiều hơn lúc chưa xài. Hà lo lắm! Nhưng đến cửa hàng thì cô chủ bán bảo loại đó không hợp với da Hà rồi cô lại đưa loại khác nữa giới thiệu cho Hà. Cô giới thiệu loại kem nghệ, cô bảo xài tốt cho da lắm, trị mụn hay hơn loại kia. Mình còn nhỏ ngây thơ nên ai nói cũng tin. Và tiếp tục Hà cũng xài tiếp nhưng tình trạng mụn càng ngày càng bùng phát mạnh. Mụn cái nào cái nấy nổi to như mụt nhọt vậy, nặn bên trong ra toàn mủ thôi. Lúc đó mẹ thấy sợ quá không cho xài kem nữa. Mẹ mua thuốc điều trị mụn về cho Hà uống.

Câu chuyện thành công được chia sẻ từ NPP Tô Thị Bích Hà 7

Lên lớp 10 tình trạng mụn vẫn không chấm dứt. Học hành, thức khuya nhiều tình trạng mụn của Hà ngày càng nặng.

Đến năm đầu sinh viên Hà được bạn giới thiệu cho loại kem trộn thần thánh lắm. Thoa có 1 tháng mụn bay sạch, da trắng sáng luôn. Và rồi Hà cũng theo dùng tầm 6 tháng da bắt đầu lên mụn ẩn lại. Hà vẫn thoa kem trộn đó nhưng da mãi không hết mụn được. Da xuống cấp trầm trọng, mụn lên dít mặt đến nỗi không giám gặp bạn bè. Hà hoang mang uống thêm thuốc các kiểu nhưng vẫn vậy.

Một ngày nọ Hà đi makeup tiệm chị kia. Khi thấy da Hà mụn nặng quá chị ấy mới giới thiệu cho cái cô chuyên bán rễ cây trị mụn.

Lại một lần nữa Hà lại ngây thơ dấn thân vào con đường xài thuốc rễ ngâm rượu. Hà nhớ rất rõ loại rễ cây ấy người ta bán có 24k 1 bịch bé tí về mình mua rượu cồn loại mạnh có thể đốt cháy để ngâm cho ra chết rễ rồi thoa lên da mặt.

Hà vẫn tin tưởng và làm theo với mong muốn da hết mụn. Vì lúc này Hà quá bế tắt rồi.

2/ Cơ duyên đã khiến mình gặp được điều mình mong muốn bấy lâu nay

Dùng thuốc rượu được 10 ngày da Hà bắt đầu sưng to lắm. Đi học phải đeo khẩu trang cơ! Mà sưng đau nhức nhối, nóng rát muốn điên. Thế rồi Hà cũng kiên trì bôi giảm liều lại. Da Hà bấy giờ nó hết sưng và chỉ đỏ thôi. Nhưng Hà thoa mãi 2 tháng da cứ đỏ suốt vậy đó. Nhìn mặt cứ húp húp kì lắm. Rồi tiếp tục da bong mạnh cực kì. Da bắt đầu giảm mụn dần nhưng vì da cứ mãi đỏ và nóng rát Hà chịu không nổi nên từ bỏ chuyển qua dùng kem ốc sên. Hồi ấy Hà mua loại trị mụn dưỡng trắng giá cũng 250k đấy. Sinh viên không có tiền ăn mà ráng 1 tháng mua 1 lọ kem 250k để bôi. Hà dùng 2 tháng đầu da bớt mụn bớt thâm và trắng nhưng sau đợt thực tập xong da Hà lại nổi mụn tiếp cả nhà ạ! Mệt mỏi biết bao khi dùng kem mà chẳng hết. Hà lại quyết định dấn thân vào thuốc rượu tiếp. Hà dùng thuốc rượu được 3 4 ngày đầu là da sưng húp lên nữa. Da đỏ và bong lột mạnh. Nhưng bong tầm 1 tuần là nó hết bong. Mụn ẩn thì vẫn thế mà da cứ bị đỏ đỏ hoài nhưng Hà vẫn ráng bôi tiếp.

Lúc này Hà lên mạng đọc tìm hiểu khá nhiều dòng sản phẩm điều trị mụn. Một lần nọ Hà lướt facebook thấy chị Hằng Nguyễn có bán sản phẩm thuốc bắc tái tạo da. Hà vào IB tìm hiểu về sản phẩm. Hằng tư vấn cho Hà rất kĩ về tình trạng của Hà và khuyên Hà nên bỏ rượu thuốc đi đừng dùng nữa nhưng Hà lúc ấy thật sự chưa tin lắm. Nếu từ chối mua hàng thì cũng kì nên Hà liều mạng đặt Hằng một hộp bột rửa mặt thảo mộc về xài trước đã.

Ôi! Hà đã thích nó ngay từ lần đầu tiên Hà dùng. Cái cảm giác đưa lên da nó không tạo bọt, không có hương liệu hoá chất. Lúc mình mát sa cảm giác da như đang thư giãn hoà quyện dùng mùi hương thảo mộc dân gian. Cảm giác thích thú lắm. Rửa mặt sạch với nước lại Hà sờ lên da cảm thấy da căng mướt, mịn màng không thể tả. Thế là Hà dùng tầm 5 ngày da Hà đã loại bỏ sạch lớp da chết mà trước đó Hà lột rượu thuốc. Da cũng đỡ đỏ hẳn luôn. Bắt đầu trở về trạng thái bình thường. Hà mừng lắm! Nhưng lúc này da chưa hết mụn đâu nha.

Trong một cuộc nói chuyện với nhỏ em họ ở sài gòn nó hỏi Hà có biết sản phẩm gì để trị mụn không chứ da nó nay mụn dít mặt không giám ra đường. Lúc nào cũng phải đeo khẩu trang che kín, bạn bè rủ đi chơi cũng từ chối vì quá tự ti. Thế là Hà liều mạng chỉ cho bé mua thuốc bắc tái tạo da của Hằng Nguyễn.

Em họ Hà sử dụng được khoảng 2 tháng. Hà có nhắn tin hỏi thăm thì em nói da em nay đẹp lắm. Đã sạch mụn dc hơn 80% rồi. Hà nghe mà mừng lắm!

Tiếp theo nhỏ bạn Hà cũng bị mụn kinh niên mấy năm không hết Hà cũng mua thuốc bắc tái tạo da của Hằng giúp bạn ấy dùng. Bạn ấy dùng được cũng hơn 2 tháng da cũng đỡ mụn hẳn luôn.

Bấy giờ Hà gặp lại nhỏ em họ ở Sài Gòn nhân dịp mình có chuyến đi thăm quê nội. Hà bất ngờ lắm luôn. Vì làn da của em như được tái sinh vậy. Hồng hào, mịn màng như da em bé. Không còn 1 tẹo thâm hay mụn nào cả.

Thế là Hà không chần chừ nữa. Hà quyết định xin Hằng cho nhập 5 sản phẩm về vừa xài vừa bán online thử.

3/ Mình đã bắt đầu kinh doanh các sản phẩm Nia Organic nhẹ nhàng và bình yên như thế 

Trước đó Hà cũng có kinh doanh mĩ phẩm của Nellyp nhưng vì da Hà mụn dùng sản phẩm đó không cải thiện nên Hà đã dừng sau vài tháng làm việc. Tiếp theo Hà cũng có bán lung tung thứ: áo quần, tinh bột nghệ, dầu tràm,…bla…bla nhưng rồi cũng được khoảng thời gian rồi nghỉ.

Hà bắt đầu theo Hằng học hỏi. Học cách đăng bài. Ngày nào Hà cũng làm việc chăm chỉ, bôi thuốc chăm chỉ. Nhưng đăng quài đăng quài không ai hỏi gì cả. Hà vẫn giữ quyết tâm đăng tiếp đến tận 3 tháng mà Hà không bán được sản phẩm nào. Tuy Hà có buồn và lo lắng vì không ra được đơn, không lấy lại được vốn. Nhưng được cái da Hà dùng sản phẩm thuốc bắc tái tạo da và bột rửa mặt da đã dần cải thiện. Hà nghĩ: nếu như đăng quài không ai mua hàng thì thôi để mình dùng cũng được chứ có sao đâu.

Thế là Hà vẫn làm việc, vẫn học thêm cách tư vấn, chốt sale từ Hằng. Lúc này cũng có khá nhiều người quan tâm sản phẩm. Có người vào  IB Hà tư vấn nhưng Hà chốt sale chưa được vì

họ chưa tin tưởng Hà, chưa tin tưởng sản phẩm. Sau 3 tháng hơn sử dụng thuốc mụn ẩn của Hà biến mất, thâm cũng bay luôn, da trắng mịn màn. Hà rất tự tin về làn da của mình và bắt đầu yêu Nia

Hà nhớ như in lúc ấy Hằng nói nếu như muốn bán hàng tốt phải có hình ảnh chuyên nghiệp, đẹp đẽ nên hãy đi chụp ảnh beauty đi có mà về làm việc cho chuyện nghiệp lên. Hà lại liều mạng tiếp. Bỏ 500k ra về quê nhờ người quen chụp cho bộ ảnh beauty. Nhưng ngặt nỗi về nhìn không ra mình luôn. Già như bà 30 tuổi vậy. Nhưng không sao. Đó chính là nấc thang đầu tiên Hà bước đấy mọi người. Nhờ đấy mà khách hàng quan tâm sản phẩm Hà hơn bắt đầu người ta mua về dùng thử.

Câu chuyện thành công được chia sẻ từ NPP Tô Thị Bích Hà 8

Khách Hà một, hai người đẹp lên. Từ những vị khách đầu tiên đó, họ giúp Hà giới thiệu sản phẩm đến cho bạn bè, người thân mua về dùng nên Hà quyết định nhập luôn 10 sản phẩm về bán.

Bán xong 5 sản phẩm Hà còn được 3 triệu cả vốn lẫn lời. Lúc ấy công ty ra mục tiêu là ai nhập đơn hàng 10 triệu trong tháng sẽ được tặng 1 chiếc nhẫn vàng làm kỉ niệm.

Hà thích lắm luôn nhưng trong người chỉ có 3 triệu nên đành về nhà xin mượn mẹ thêm 7 triệu nữa để thực hiện mục tiêu. Mẹ nghe cũng lo và khuyên nếu thấy không làm được thì thôi đừng làm, sợ Hà lỗ vốn. Nhưng Hà vẫn giữ vừng niềm tin là Hà làm được vì Hà đã trải nghiệm sản phẩm rồi. Chất lượng quá hiệu quả thì làm gì có chuyện bán không được.

Thế là Hà tiếp tục làm và tuyển được 2 đại lý là bạn thân của Hà.

Có cộng sự rồi làm việc hăng say hơn. Sau vài tháng Hà lại tuyển được mấy sỉ nữa. Nên Hà ra quyết định lên mức nhà phân phối với đơn nhập 30 triệu. Nhưng lại không đủ vốn cả nhà ơi! Hà lại đi mượn tiếp thêm 20 triệu nữa để dồn tiền cho đủ mức 30 triệu. Một đứa mang trong người tố chất làm công ăn lương mà nay phải bỏ ra số vốn khá cao để nhập lô hàng quá nhiều về Hà cảm thấy khá lo sợ. Nhưng chính vì nỗi sợ không bán được hàng đó lại thôi thúc Hà làm việc mạnh mẽ hơn.

Cuối cùng cũng đã thở phào nhẹ nhỏm. Hà đã bán sạch hàng trong vòng 3 tháng, tuyển được thêm nhiều đại lí và khách sỉ hơn, lượng khách hàng tìm đến Hà đông hơn.

Từ dạo ấy Hà vẫn duy trì được mức Nhà Phân Phối mỗi tháng nhập hàng đều đều để phân phối cho đại lý và khách lẻ.

Thật sự tâm trí Hà lúc đó vẫn còn mang tư tưởng là một con bán hàng Online tàn tàn, làm chưa hết khả năng đâu cả nhà ạ! Hà vẫn cứ thích làm công ăn lương hơn. Vì bẩm sinh mình sinh ra trong hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, có được tấm bằng Đại Học để được đi làm để tháng nào cũng có tiền chi tiêu là quá may mắn với mình rồi. Chính vì vậy Hà chỉ xem công việc kinh doanh online là một nghề tay trái thêm thu nhập cho mình thôi nên vẫn cứ duy trì ở mức bình thường.

Mãi đến gần cuối năm 2019, một biến cố kinh tế xảy ra đối với Hà. Chỉ trong vòng 2 3 ngày Hà mất đi hơn 100 triệu. Mà số tiền ấy là số tiền bấy lâu nay Hà tiết kiệm được từ công việc kinh doanh mà có để chuẩn bị cho dự định có em bé. Phút chốc số tiền không cánh mà bay. Đối với mọi người có lẽ 100 triệu không là gì. Nhưng với Hà là cả một gia tài đấy. Hà mất trắng, Hà buồn tủi, Hà sốc lắm. Cái ngu ngốc lớn nhất cuộc đời là lúc bế tắt, lúc thất vọng nhất lại tìm đến cái chết để kết thúc mọi chuyện. Hà đã làm như thế. Nhưng may mắn Hà được bác sĩ cứu sống. Đêm ấy, từ bệnh viện về người kiệt sức, tâm trí rối loạn và sợ hãi. Cảm thấy mình ngu ngốc và những người thân yêu trong gia đình đã yêu mình như thế nào. Tại sao vì một phút nông nỗi mà làm tổn thương người thân của mình nên ngay đêm ấy Hà ra quyết định tìm giải pháp khắc phục mọi chuyện.

Cơ thể còn yếu ớt nhưng sáng hôm sau nằm trên giường Hà vẫn dành thời gian để làm việc Online. Tối đến Hà vẫn gượng để đi dạy kèm kiếm thêm tiền. Hà nghĩ đến tử thần cũng trả mình về thì tại sao mình không mạnh mẽ lên để làm lại từ đầu. Nhưng làm công ăn lương thì mãi biết khi nào mới lấy lại được số vốn đã mất đây. Và Hà ngộ ra chỉ có con đường kinh doanh online mới giúp Hà được. Thế là ngọn lửa trong tâm trí Hà bừng cháy, thôi thúc Hà làm việc 24/24. Cuộc họp cuối năm của công ty diễn ra với biết bao điều thú vị cho những dự định năm 2020. Hà hào hứng lắm! Bắt đầu nảy nở trong tâm trí mình nhiều mục tiêu cần thực hiện trong năm 2020 này. Dự xong buổi Gala Dinner về Hà bắt tay vào ngay mục tiêu đã đề ra. Hà chạy chọt đi vay người thân, bạn bè được 50 triệu để làm vốn kinh doanh lại. Vì lúc này Hà chỉ còn đôi bàn tay trắng.

Hà làm hết năng lượng, cố gắng hết sức trong vòng một tháng bán sạch 50 triệu tiền hàng. Với mức tiền thưởng công ty trao ở tháng 1 là 3 triệu 500 nghin. Tiền thưởng của công ty tặng Hà quyết định không rút về mà vẫn để đấy lấy thêm tiền gốc và tiền lãi đập vào lên tiếp đơn hàng 50 triệu nữa. Bắt đầu nhiều khách đến với Hà hơn, Hà tuyển được nhiều sỉ hơn. Trong tháng 2 vừa rồi Hà đạt lên mức doanh số 100 triệu với mức thưởng 9 triệu 500 nghìn. Ôi! Hà không thể nào tả được cái cảm giác hạnh phúc như vậy. Hà không tin là Hà có thể mạnh mẽ làm nhiều đến thế luôn. Và rồi Hà cũng lại quyết định không rút số tiền thưởng ấy mà dồn thêm gốc và lãi vào lên đơn tiếp. Tháng 3 vừa qua là một cột mốc đáng nhớ của Hà với doanh số 200 triệu, mức thưởng lên đến 19 triệu. Một con số mà làm công ăn lương một năm trời chưa chắc gì có được.

Câu chuyện thành công được chia sẻ từ NPP Tô Thị Bích Hà 9

Vậy là hết tháng 3 tổng kết lại quý 1/ 2020, cả tiền thưởng doanh số và thưởng quý Hà đạt 40

triệu ( con số chưa bao giờ Hà dám nghĩ tới). Đặc biệt trong cái mùa dịch bệnh covid 19 này bao nhiêu ngành nghề thất nghiệp, công việc giảng dạy của Hà cũng bị đóng băng. Ngặt nỗi Hà là một giáo viên hợp đồng thì không đi dạy tức là sẽ không được hỗ trợ ngàn nào cả. May mắn có công việc này Hà có tiền trả nợ cho người ta và còn dư ra một ít. Hà biết ơn công việc này nhiều lắm! Nhờ có nó mà Hà khơi dậy được sự mạnh mẽ trong con người của mình, nhờ nó mà Hà có nhiều bài học đáng giá trong cuộc đời.

Và hiện tại bây giờ Hà lại mơ ước có thêm một cái Spa để phục vụ thêm cho các chị em làm đẹp. Hà khát khao đồng hành cùng công việc này lâu dài hơn nữa và phát triển hơn nữa.

Hà biết ơn cuộc đời này đã vùi dập Hà để rồi Hà phát hiện ra mình có thể mạnh mẽ làm nhiều hơn những thứ mình nghĩ. Hà biết ơn Boss Hằng đã hướng dẫn cho Hà con đường đi đúng đắn. Biết ơn tất cả quý khách hàng thân yêu đã luôn yêu thương, tin tưởnh Hà. Biết ơn tất cả những người thân, bạn bè, cộng sự đã đồng hành cùng Hà.

Cuối cùng Hà xin nhắn nhủ với các chị em phụ nữ rằng: Dù có chuyện gì xảy ra, chị em mình cũng phải xinh đẹp, mạnh mẽ để vượt qua mọi việc. Và chỉ có mình mới thay đổi được mình mà thôi. Hãy luôn là những người phụ nữ mạnh mẽ, xinh đẹp và thông minh để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

“THAY ĐỔI TƯ DUY – THAY ĐỔI HÀNH ĐỘNG – THAY ĐỔI KẾT QUẢ”

Chúc cho Nia Organic phát triển vững mạnh hơn nữa!