BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ LÀN DA SẠCH DẦU NGÀY HÈ ?

Nỗi ám ảnh khi hè sang chắc sẽ khiến cho không ít cô nàng da dầu phải rùng mình với cả đống rắc rối ghé thăm làn da.các vấn đề của da xuất hiện là do sự tác động của tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Từ đó khiến da trở nên khô ráp và dẫn đến tình trạng lão hoá một cách nhanh chóng.

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ LÀN DA SẠCH DẦU NGÀY HÈ ? 3

Để bảo vệ làn của mình thì việc áp dụng các bước chăm sóc da dầu mùa hè là điều mà bạn không thể không thực hiện. Hãy thực hiện theo quy trình gồm những bước sau đây nhé:

Bước 1: Tẩy trang
Làn da nào đi chăng nữa thì việc tẩy trang cho da cũng là bước không thể bỏ qua, đặc biệt là với da dầu đấy. Các lớp cặn trang điểm, kem dưỡng, kem chống nắng, tế bào da chết, bụi bẩn… rửa mặt bằng nước không thể làm sạch hoàn toàn những thành phần này trên bề mặt da chứ chưa nói đến ở lỗ chân lông. Sử dụng nước tẩy trang chính là giải pháp giúp bạn làm sạch da một cách hiệu quả

Bước 2: Sử dụng bột rửa mặt
Bước chăm sóc da dầu mùa hè để làm sạch da đó chính là rửa mặt với Bột rửa mặt. Tẩy trang chỉ làm sạch các cặn bẩn ở bề mặt da và lấy đi một phần ở lỗ chân lông. Và Bột rửa mặt chính là giải pháp hiệu quả nhất để thực hiện điều đó, lấy sạch những căn mỹ phẩm và dầu thừa xót lại.

Bước 3: Cân bằng da bằng Xịt Khoáng
Làm sạch sẽ khiến cho làn da bị mất đi độ pH tự nhiên, khiến da bị mất đi độ ẩm cần thiết.  Việc dùng xịt khoáng (Toner) cấp ẩm và đưa làn da trở về trạng thái cân bằng sau khi rửa mặt.

Bước 4: DƯỡng ẩm cho da
Nhiều người cho rằng da dầu vốn đã ẩm ướt thì không cần phải dưỡng ẩm thêm nữa. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, bởi như đã nói ở trên, nếu là da thiếu ẩm thì các tuyến nhờn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn để bổ sung lượng ẩm bị thiếu hụt. Từ đó khiến da tiết nhiều dầu nhờn hơn.

Bước 5: Dùng kem chống nắng ( Ban ngày )
Ánh nắng mặt trời bình thường đã mang đến những tác động không hề nhỏ đối với làn da, bởi vậy nên sử dụng chống nắng mỗi ngày cho da.

Bước cuối cùng:
Bổ sung nước, vitamin cho da, giúp da có sức đề kháng uống nước thường xuyên không chỉ giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho da mà còn đảm bảo các tuyến mồ hôi luôn thông thoáng, không bị bí tắc.

Chăm sóc da đúng cách, từ đó giúp chị em lấy lại sự tự tin với vẻ đẹp ngoại hình của mình. Hy vọng những chia sẻ ở bài viết trên đây đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích để áp dụng trong việc chăm sóc da của mình.

Trả lời